Vefmyndavélin komin undir hraun


Vefmyndavél mbl.is sem hefur streymt lifandi myndum af gosstöðvunum í Geldingadölum til landsmanna er nú komin undir hraun. Kristinn Magnússon, ljósmyndari mbl.is, fékk staðfestingu á því rétt í þessu þegar hann flaug dróna á svæðinu.

Meðfylgjandi mynd tók Jón Viðar Sigurðsson jarðfræðingur við Geldingadali. Hún …

Meðfylgjandi mynd tók Jón Viðar Sigurðsson jarðfræðingur við Geldingadali. Hún sýnir brunninn kapal sem lá að vefmyndavélinni. Hann fór í sundur í dag þegar hraun fór yfir. Sökudólginn má sjá í baksýn.


Ljósmynd/Jón Viðar Sigurðsson

Síðustu myndirnar sem vélin náði voru af hrauninu safnast upp í námunda við gígana Norðra og Suðra en það vall frá sprungunni sem opnaðist skömmu eftir miðnætti í gær. Enn er þó hægt að fylgjast með framvindunni á gosstöðvunum frá annarri vél sem komið var fyrir í gær.